Feed back for ADempiere Training in Thailand

KittiU
2010-11-21
2013-03-07
 • KittiU

  KittiU - 2010-11-21

  จากการเทรน ADempeire เดือน พฤศจิกายน 2010 ที่ศูนย์วิทยาศาสตร์ฮาลาล ผิดพลาดประการใดต้องขออภัยด้วยค่ะ กระทู้นี้จึงอยากจะขอ คำติชม ข้อคิดเห็น และคำแนะนำ ให้กับคณะจัดการเทรนนิ่งด้วย ด้วยครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่เราได้มาแชร์ความรู้กัน ผิดพลาดประการใดต้องขออภัยด้วยค่ะ

  คำแนะนำของคุณจะเป็นประโยชน์สำหรับทางทีมงานในการทำให้การเทรนนิ่งต่อๆไปดีขึ้น ไม่ต้องเกรงใจนะคะ บอกกันได้เลย ว่าอะไรดี ไม่ดี เพื่อประโยชน์ของทุกๆคน

  ขอบคุณค่ะ
  ทีมงาน ecosoft

   
 • Chayakorn Piyabunditkul

  It is a good chance for Adempiere Training course, including the business overview with good strategy by understanding the purposes….Nice  

   
 • Wipawii

  Wipawii - 2010-11-22

  Hi K.Chayakorn,

  Thank for comment ka and appreciate that :) If you have any suggestions or sharing, please do. I still have to learn more and more, not good enough yet ka :)

   
 • thanisara

  thanisara - 2010-11-23

  ก่อนอื่นขอขอบคุณมาก ๆ เลยนะคะที่ช่วยมาสอนให้พวกเรา รู้ว่าตั้งใจและเหนื่อยกันมาก ๆ เลยค่ะ :)

  feedback
  โดยรวมถือว่าทำให้เห็นภาพ พอรู้คร่าว ๆ ว่า Adempiere (รวมถึงตัว ERP เอง) เป็นยังไงบ้าง install เองได้ ซึ่่งก็คาดว่าบรรลุจุดประสงค์ของสองวันแรกนี้แล้วค่ะ :)

  ส่วนที่คิดว่าถ้ามีก็จะเพิ่มประสิทธิภาพการอบรมได้อีกก็คือ
  - slide printout เฉพาะตรงส่วน instruction ในการ install และ workshop ก็ยังดีค่ะ เพราะการต้องเปิด pdf ไปด้วยทำจริงไปด้วยบนหน้าจอเดียวกันลำบากมาก ทำให้ทำได้ช้าด้วย
  - ถ้าเวลาไม่บีบขนาดนี้ อยากให้ในส่วนของ install และ workshop ทำไปพร้อมกันทั้งห้องพร้อมเอกสารประกอบอย่างที่บอกข้างบน จะชัดเจนและไม่สับสน เพราะพูดจริง ๆ ภาพหน้าจอที่ฉายจาก projector ไม่ชัดอย่างแรง ถึงทำให้ดูเร็ว ๆ ม้วนเดียวจบบนจอก็ไม่ค่อยมีประโยชน์หรอกค่ะ มองไม่ค่อยเห็นอะไรเลย
  - instruction บน slide ควรจะเรียงลำดับ step แบบจริง ๆ จะได้ follow ง่าย มีบางจุดจะประมาณบอกให้ทำ " 3. xxx(ตาม slide หน้าถัดไป)  4. yyy"  มันทำให้เกิดความสับสนเพราะคนส่วนใหญ่เวลา follow instruction อะไรแบบนี้ไม่ค่อยอ่านละเอียด จะออกแนวผ่าน ๆ ตา หาค่าไปกรอก ๆ มากกว่า น่าจะย้ายเอาข้อ 4. ไปไว้ข้างหลัง slide รายละเอียดของข้อ 3.  (อาจจะจุกจิกไปนิดนะคะ ขออภัย)
  - อาจจะเพิ่ม success story ของ adempiere (บริษัทอะไรใช้มั่ง) เพื่อเป็นการจูงใจให้คนเห็นว่ามาจริง
  - ต้องหาคนมา go through workshop slides ทั้งหลายบนเครื่องที่เพิ่งลง จะได้ชัวร์ว่าไม่มีข้อผิดพลาด (บางทีทำ ๆ ไปแล้วพอมันไม่เห็นได้เหมือนในสไลด์แล้วจะเกิดอาการ panic)

  เดี๋ยวถ้าคิดอะไรได้อีกจะมาโพสอีกนะคะ

  ทั้งนี้ทั้งนั้นทราบว่างานนี้มีข้อจำกัดหลาย ๆ อย่าง ทั้งคน เวลา และเงิน ฯลฯ มาสอนให้ได้ขนาดนี้ก็ดีมากๆๆๆแล้วค่ะ :)
  ขอบคุณอีกครั้งค่ะ

   
 • Wipawii

  Wipawii - 2010-11-23

  Hi K.Thanisara,

  Thank you for your constructive comment ka.

  ดีใจมากๆ ค่ะ ที่ให้ฟีดแบ็คแบบละเอียด ชอบมากค่ะ จะได้นำมาปรับปรุงสำหรับครั้งต่อไป (ถ้ามี) ค่ะ ไม่จุกจิกไปหรอกค่ะ เพราะประเด็นที่พูดมา เป็นข้อบกพร่องของการทำเทรนนิ่งแบบเวิรค์ช็อป น้อมรับไว้ค่ะ

  ยังไงก็ต้องขออภัยด้วยนะคะ ผุ้เทรนเองก็ความรู้ไม่ได้มากมายนักแล้วก็ยังมือใหม่สำหรับการเป็นผุ้เทรนด้วย เขียนถามเพิ่มเติมได้ถ้าลงมือเล่นจริง แล้วติดอะไร หรือไม่ก็ถามได้ตรงๆ จาก Forum หลักของ community เลยนะคะ จะได้ช่วยกันถามกันตอบ

   
 • M.Nasir Aftab

  M.Nasir Aftab - 2010-11-23

  Anyone can text the way I can read above mention post in English ?

  Regards :
                     Muhammad Nasir Aftab

   
 • Redhuan D. Oon

  Redhuan D. Oon - 2010-11-23

  Hi Nasir, you can try with googletranslate that gives limited help here http://translate.google.com/translate?js=n&prev=_t&hl=en&ie=UTF-8&layout=2&eotf=1&sl=th&tl=en&u=http%3A%2F%2Fsourceforge.net%2Fprojects%2Fadempiere%2Fforums%2Fforum%2F639399%2Ftopic%2F3954983

  Sawadikarp to all in Bangkok, tonight i be flying there to be with you all tomorrow. We will try some advanced workshop trying open source technology that is latest and killers to the world of business computing. For example i like to go through with you all to play with our latest MYSQL port and OSGI plugin framework. Do not worry, we do it step by step and i have my OSGI already running fine in my MacBook. There is good documentation online and we shall learn how to work with our own Thai wiki section to share among the bigger and future Thai community.

  I like to personally thank Sawanpong, Wirun, Kittiu and Wipawii for their commitment and energy. God bless us all. C u soon.

  red1

   
 • KittiU

  KittiU - 2010-11-24

  @ k.Thanisara - Thank you so much for the constructive comment krub. This is really what we want as open source community -open minded, open discussion. :)

  @ Nasiraftab  - Yep, basically it is just the feedback from previous session, you may try google.

  @ Red1 - Welcome back, nice to see you again!

   

Get latest updates about Open Source Projects, Conferences and News.

Sign up for the SourceForge newsletter:

No, thanks